Nam chính phim “Ròm”: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng

30

Từ một người chơi thể thao đường phố, Anh Tú Wilson bén duyên với điện ảnh nhờ một sự nhầm lẫn và có một vai diễn vươn tầm quốc tế trong phim “Ròm”.Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sau 8 năm lận đận, phim Ròm cũng được chính thức ra rạp vào ngày 15/9 sắp tới. Đây là tác phẩm điện ảnh Việt đầu tiên thắng giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 và Phim hay nhất LHP Fantasia 24. Chính vì thế, những thông tin Ròm được khán giả yêu phim Việt đặc biệt quan tâm.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Tú Wilson – nam chính của Ròm thời gian qua gây chú ý trên mạng xã hội nhờ loạt câu chuyện đời tư thú vị. Và nhờ vai diễn trong Ròm, Anh Tú Wilson có bước tiến khá vững chắc vào nghệ thuật thứ 7, góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh khác như Đỉnh Mù Sương, Thạch Thảo…

Đam mê thể thao mạo hiểm đường phố

Anh Tú Wilson có niềm đam mê với Parkour (Thể thao vượt chướng ngại vật) cách đây 8 năm khi vô tình xem được một đoạn phóng sự về môn thể thao đường phố này.

Vốn là người hiếu động, thích khám phá những điều mới lạ nên Anh Tú đã dành thời gian tìm hiểu, tham khảo các khóa đào tạo, lớp học, tìm kiếm các hội nhóm…

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Sau đó, Anh Tú Wilson tham gia một nhóm nhỏ các bạn trẻ chơi Parkour ở công viên Lê Thị Riêng, chính thức theo đuổi niềm đam mê có phần khá mạo hiểm.

Tuy nhiên Anh Tú Wilson lại không nhận được sự ủng hộ của gia đình vì liên tục gặp những chấn thương trong quá trình tập luyện. Thậm chí có lần Tú phải nhập viện, nằm 2 tháng trời vì gãy tay. Bố mẹ can ngăn, ép Anh Tú Wilson bỏ chơi thể thao đường phố nhưng Tú vẫn “cứng đầu” không nghe, lén đi tập vì đam mê.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

“Parkour là môn thể thao giúp tôi khám phá được những khả năng của bản thân, được tự do thể hiện cá tính và trau dồi sức khỏe”, Anh Tú Wilson chia sẻ.

Nhưng chính Anh Tú cũng không ngờ được, Parkour lại giúp mình lấn sân màn ảnh rộng, trở thành nam chính phim điện ảnh đang nhận được nhiều sự chú ý.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Tú Wilson đến với điện ảnh chỉ là một dịp tình cờ, khi đọc được thông tin casting trên Facebook với yêu cầu “phải biết chơi Parkour, ốm – đen, khoảng tầm 16 – 20 tuổi”, cảm thấy phù hợp nên Anh Tú đã quyết định đến thử vai.

Chính vì thế, Anh Tú hoàn toàn bất ngờ khi biết vai diễn mà mình casting là vai nam chính của Ròm, bởi bản thân không hề có kinh nghiệm diễn xuất. Thế nhưng, sự nhầm lẫn này đã đưa Anh Tú Wilson đến với màn ảnh rộng.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Để tham gia phim, Anh Tú Wilson đã dành thời gian một năm để trau dồi khả năng diễn xuất, tập luyện trước khi phim chính thức bấm máy.

Nói về quyết định chọn Anh Tú Wilson vào vai nam chính, đạo diễn Thanh Huy cho biết: “Điều tôi quyết tâm chọn Anh Tú Wilson vào phim Ròm là bởi vì thời điểm đó cậu bé có điểm mạnh là chơi Parkour. Thế nhưng một điểm mạnh khác lại đến từ việc Tú không phải là diễn viên.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 7

Nhấn để phóng to ảnh

“Tôi cảm nhận trong Tú có sự hồn nhiên của một đứa trẻ và sẵn sàng chịu tham gia vào cuộc chơi lớn của mọi người. Tôi nghĩ trong tương lai Tú có thể trở thành một diễn viên thiên về hành động mạnh mẽ – một điều đặc biệt với làng điện ảnh Việt Nam”, đạo diễn chia sẻ về Anh Tú Wilson.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Đạo diễn Thanh Huy (áo đỏ) cũng khẳng định thêm, Anh Tú Wilson được chọn vì đạt tiêu chí của mình là diễn viên phải diễn rất thật, rất đời. “Cái sự thật và đời đó không thể hiện ở việc bạn có đẹp trai không mà thể hiện qua thần sắc – đó mới là mấu chốt quan trọng”.

Nam chính phim Ròm: Hành trình từ thể thao đường phố lên màn ảnh rộng - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Là một diễn viên trẻ, chập chững bước vào showbiz nhưng đã ghi được dấu ấn bằng một tác phẩm vươn tầm quốc tế thực sự giúp Anh Tú Wilson dễ dàng tiến thân vào làng giải trí. Với ngoại hình khác biệt, sự đa dạng trong lối diễn cùng khả năng chơi Parkour cực đỉnh, Anh Tú Wilson được chờ đợi để trở thành một nhân tố đột phá và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.